กีฬาสเก็ตน้ำแข็ง

กีฬาสเก็ตน้ำแข็งมีมาแล้วตรงเวลาหลายพันปีแม้กระนั้นมิได้ถูกจัดเป็นกีฬาอะไร แม้กระนั้นเป็นเพียงแต่การพัฒนาวัสดุอุปกรณ์ต่างๆ

เพื่อใช้อำนวยความสะดวกของผู้ในในเขตหนาวที่จะต้องเดินบนน้ำแข็งเพียงแค่นั้น แต่ว่าในขณะนี้ สเก็ตน้ำแข็ง หรือ Ice Skating นั้นได้ถูกนิยมเยอะขึ้นแต่ว่าส่วนมากก็ยังเป็นกีฬาที่ชาวกรุงหนาวให้ความชื่นชอบมากยิ่งกว่าชาวกรุงร้อนอย่างเมืองไทยอยู่ดี ซึ่งในประเทศไทยทั้นตอนนี้ได้มีห้างสรรพสินค้าหลายแห่งที่มีการสร้างลานสเก็ตให้ได้ทดลองเล่นกันแล้วหลายที่โดยที่ไม่ต้องหาเครื่องมือการเล่นด้วยตัวเองเพราะเหตุว่าลานสเก็ตอย่างงี้มีกมีการบริการให้ยืมเครื่องมือได้นั้นเอง

ซึ่งวัสดุอุปกรณ์การเล่นสเก็ตน้ำแข็ง หรือ Ice Skating นั้นมีดังนี้
1. รองเท้าสเก็ต จะมีลักษณะราวกับรองเท้าห่อข้อสูง แต่ว่ามีใบมีดที่พื้นรองเท้าที่ปัจจุบันนี้ทำมาจากโลหะ
2. เสื้อผ้าหรือชุดที่ใสี่แต่งตัว ต้องเป็นชุมที่ให้ความอบอุ่นเจริญ เป็นต้นว่า เสื้อที่ทำมาจากผ้าใยสังเคราะห์หรือเสื้อขนสัตว์ ฯลฯ
3. ถุงมือ จะต้องเป็นถุงมือซึ่งสามารถให้ความอบอุ่นรวมทั้งสามารถกันน้ำได้เพื่อคุ้มครองปกป้องความชุ่มชื้นจากน้ำแข็งหรือหิมะ
4. สนับเข่า สนับศอก สายสำหรับรัดข้อมือ วัสดุอุปกรณ์เหล่านี้สามารถที่จะช่วยคุ้มครองการกระทบกรือการบาดเจ็บถ้าเกิดมีการลื่นล้ม ไม่ว่าจะเป็นคนที่เริ่มฝึกหัดเล่นหรือคนที่เล่นเป็นแล้ววัสดุอุปกรณ์พวกนี้ก็ยังเป็นเรื่องที่ควรใช้คุ้มครองปกป้องร่างกายของตัวเอง

จำพวกสำหรับในการชิงชัยนั้นมีดังนี้

1. จำพวกโดดเดี่ยว มีทั้งยังจำพวกชายและก็หญิง โดยสำหรับเพื่อการชิงชัยมีการบังคับให้จะต้องมีท่า กระโจน ท่าหมุน และก็ท่าก้าวเท้าแบบชุด รวมทั้งชนิดอาจมีท่าอื่นๆที่นักกีฬาด้วยกันระบุขึ้น
2. ชนิดคู่ จะต้องเป็นคู่ชายหญิง มีการระบุท่าไว้คล้ายกับการแข่งขันแบบโดดเดี่ยว แต่ว่ามีการเพิ่มเติ่มท่าโดยควรจะมีท่า กระโจนแบบโยนหมายถึงการที่ผู้แข่งขันเพศชายจำเป็นต้องอุ้มคู่ของตัวเองที่เป็นสตรีขึ้นแล้วโยนขึ้นให้หมุนอยู่ในอากาศ
3. แบบไอซ์ดินแดนสิง หรือ ที่เรียกกันว่าสเก็ตท่าทางส โดยจำต้องแข่งขันเป็นคู่ชายหญิงเช่นเดียวกัน ซึ่งสำหรับการชิงชัยนั้นทั้งสองต้องมีการเต้นให้กับเพลง ส่วนการให้แต้มจะมองจากการก้าวท้าวเป็นหลัก สำหรับในการแข่งขันชนิดนี้มีข้อกำหนดเป็น ข้างชายจึงควรไม่ยกตัวข้างหญิงสูงเกินหัวไหล่ของตน

คุณประโยชน์ที่ได้จากการเล่นกีฬาสเก็ตน้ำแข็ง
1. ฝึกฝนการเลี้ยงตัวเนื่องจากการที่จะจำต้องยืนบนน้ำแข็งโดยสวมรองเท้าที่มีใบมีดอยู่นั้นป็นเรื่องที่ออกจะยากมากมายอย่างยิ่งจริงๆ
2. เป็นการฝึกฝนความมีระเบียบวินัย เนื่องจากว่าการเล่นกีฬาสเก็ตน้ำแข็งนั้นถึงมีแม้ว่าจะมีอีกทั้งการแข็งแบบคนเดียวและก็แบบคู่การมีวินัยก็เป็นสิ่งจำเป็น ถ้าหากว่าไม่มีระเบียบสำหรับเพื่อการฝึกฝนอย่างบ่อยๆบางทีอาจเจ็บได้นั้นเอง

Author: admin

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *